Tiếng Việt | English
Tin mới nhất
  Xem tiếp »  
 
Trang chủ Nhà đầu tư Đăng ký đầu tư Hỗ trợ - tư vấn Liên hệ
 
 
Giới thiệu IZICO
Giới thiệu
Chức năng - Nhiêm vụ
Quy trình đầu tư
Thông tin & sự kiện
Đăng ký đầu tư
KCN Phú Mỹ I
KCN Đông Xuyên
Tư vấn - Hỗ trợ
Cơ hội nghề nghiệp
Thông báo
 
Thăm dò dư luận 
 
Theo bạn, hệ thống website IZICO như thế nào?
 
Tuyệt vời
Tốt
Khá
Trung bình
Kém
Quá tệ
Ý kiến khác
 
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách ưu đãi
Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách ưu đãiThực hiện Nghị quyết số 02/2013/NQ-CP của Chính phủ và Chỉ thị số 09/2013/CT-UB của UBND tỉnh BR-VT về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, tạo điều kiện cho DN phục hồi và phát triển, thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều chính sách ưu đãi cho các DN trên địa bàn tỉnh.

Dự báo năm 2014, tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) trong nước vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, ngay từ đầu năm, tỉnh BR-VT đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ DN vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động và phát triển SXKD, tạo việc làm cho người lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Đến đầu tháng 11-2014, trên địa bàn tỉnh có 7.053 DN thực tế đang hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại - dịch vụ và đầu tư vốn vào nhiều lĩnh vực kinh tế, trong đó: Đầu tư vốn của DN nước ngoài có 295 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 26,88 tỷ USD. Đầu tư vốn của DN trong nước có 426 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 236.173 tỷ đồng. Bên cạnh đó, góp phần vào phát triển SXKD trên địa bàn tỉnh còn có 84 HTX hoạt động ở nhiều lĩnh vực.

Theo đó, các cơ quan tài chính của tỉnhđã thực hiện theo thẩm quyền, hoặc tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các quyết định miễn, giảm, gia hạn thuế cho các DN với tổng số tiền gần 175 tỷ đồng, trong đó: miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho 2 DN số tiền 47,8 triệu đồng; miễn thuế giá trị gia tăng cho 16 lượt DN cung ứng suất ăn ca cho công nhân số tiền 722 triệu đồng; giảm tiền thuê đất cho 20 lượt DN với số tiền 38 tỷ đồng; gia hạn nộp tiền sử dụng đất cho 5 DN với số tiền 135,7 tỷ đồng.Mặt khác, từ 1-7-2013 đến nay, triển khai áp dụng giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp từ 25% xuống còn 20% cho 1.503 DN có doanh thu năm từ 20 tỷ đồng trở xuống.

Đối với việc hỗ trợ vốn cho DN, đến đầu tháng 11-2014, có 2.479 DN còn dư nợ tại các ngân hàng thương mại (NHTM) số tiền 18.241 tỷ đồng, chiếm 55,4% so với tổng dư nợ trên toàn địa bàn. Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các NHTM trên địa bàn đã cơ cấu lại nợ cho 147 DN với dư nợ 1.521 tỷ đồng; điều chỉnh giảm lãi suất từ 1% -2% so với lãi suất của khoản vay cũ cho 8 DN với số tiền giảm lãi suất 187 tỷ đồng; thực hiện cho vay đối với DN hoạt động trong 5 lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp – nông thôn, chế biến hàng xuất khẩu, DN nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ cao) áp dụng lãi suất 7% - 8%/năm cho 493 DN vay vốn và còn dư nợ tại các NHTM 1.740 tỷ đồng.

Cùng với việc thực hiện hỗ trợ DN theo các chính sách do Trung ương ban hành, tỉnh BR-VT cũng có những giải pháp trực tiếp, hoặc gián tiếp hỗ trợ DN như: UBND tỉnh đã cho phép chuyển đổi công năng 3 dự án của DN từ nhà ở thương mại chuyển thành nhà ở xã hội; đến nay, đã có 187 khách hàng cá nhân được vay vốn hỗ trợ lãi suất với số tiền 93,47 tỷ đồng để mua, thuê mua nhà ở của các DN đầu tư, kinh doanh bất động sản. Tổ chức 12 phiên giao dịch việc làm, tạo điều kiện cho DN tuyển dụng 1.495 lao động ở các ngành nghề, lĩnh vực SXKD. Hỗ trợ 3,4 tỷ đồng cho 36 DN thực hiện chương trình cải tiến năng suất và chất lượng, chứng nhận hợp quy cho sản phẩm. Hỗ trợ vốn cho 5 DN thực hiện các dự án chế biến cao su, chế biến hải sản, hoạt động du lịch với số tiền 7,76 tỷ đồng. Quỹ hỗ trợ kinh tế tập thể của tỉnh cũng đã giải ngân cho vay 10,24 tỷ đồng cho 26 HTX và thành viên vay vốn đểthực hiện các dự án SXKD, thương mại - dịch vụ…

Theo các chuyên gia kinh tế- tài chính, thuế và hải quan là hai lĩnh vực liên quan trực tiếp đến các quyền lợi và nghĩa vụ của DN. Thời gian qua, ngành thuế, ngành hải quan từ Trung ương đến các địa phương đã có những cải cách về điều kiện, thủ tục; tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp với DN để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chính sách, quy định pháp luật liên quan; hướng dẫn tạo thuận tiện cho DN tiếp cận và hoàn thiện nghĩa vụ với Nhà nước… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vướng mắc mang tính hệ thống chưa được khắc phục triệt để, hiện tượng một bộ phận công chức thuế, công chức hải quan vẫn còn có biểu hiện nhũng nhiễu DN.

Nhằm khắc phục tồn tại trên,bên cạnh việc thực hiện các chính sách ưu đãi của Nhà nước về thuế, tiền thuê đất, vay vốn hỗ trợ lãi suất… dành cho DN, cộng đồng DN mong muốn ngành thuế, ngành hải quan cần đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, rà soát, sửa đổi văn bản pháp quy về các khoản thu thuế, phí, thông quan hàng hóa cho DN; các cơ quan quản lý chức năng tăng cường công tác thông tin, bảo đảm kết nối thường xuyên giữa người nộp thuế, kê khai hải quan với hai cơ quan này; tiếp tục duy trì cơ chế đối thoại với cộng đồng DN.

 NHỰT THANH

Nguồn tin: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 08/11/2014

[Trở về]

Các tin khác:
Quý II/2015: Tàu lớn của CMA CGM có thể cập cảng Cái Mép-Thị Vải (23-03-2015)
Tổng vốn đầu tư cho lĩnh vực cơ khí hơn 4 tỷ USD (23-03-2015)
Thu hút đầu tư: Hướng đến sự phát triển bền vững (23-03-2015)
Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có chuyến thăm và làm việc với chính quyền vùng lãnh thổ Bắc Úc (06-10-2014)
XÚC TIẾN ĐẦU TƯ TẠI ĐÀI LOAN NĂM 2014: Nhiều tín hiệu khả quan (01-10-2014)
Doanh nghiệp Nhật Bản có 19 dự án đầu tư tại BR-VT (30-09-2014)
Sản xuất công nghiệp cả nước tăng 8,6% (30-09-2014)
Lãnh đạo tỉnh tiếp các nhà đầu tư Đài Loan (27-08-2014)
Đề xuất thành lập "chính quyền cảng" tại cụm cảng Cái Mép - Thị Vải (27-08-2014)
Ưu tiên hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhằm thu hút đầu tư nước ngoài (18-06-2014)
 
 
 
TIÊU ĐIỂM
Phiếu KQPT Giám sát môi trường KCN Đông Xuyên Q3 năm 2023

  Kết quả phân tích giám sát môi trường KCN Đông Xuyên

  KH-CN tạo đột phá các lĩnh vực sản xuất, đời sống

  Xây dựng cơ chế đặc thù cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Thông tư 90/2019/TT-BTC: Chưa tạo sức hút cho cảng biển

  DỰ ÁN HẠ TẦNG KỸ THUẬT KHU TTCN PHƯỚC THẮNG, TP.VŨNG TÀU: Quý II/2020 sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 1

  Khánh thành Cảng quốc tế Cái Mép

  Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học: Giải pháp hữu hiệu bảo vệ môi trường

  Hỗ trợ các cơ sở sản xuất di dời vào CCN

Rút ngắn thời gian cấp phép đầu tư
 
 
QUẢNG CÁO
 
 
     
Test banner bottom
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun