Tiếng Việt | English
Tin mới nhất
  Xem tiếp »  
 
Trang chủ Nhà đầu tư Đăng ký đầu tư Hỗ trợ - tư vấn Liên hệ
 
 
Giới thiệu IZICO
Giới thiệu
Chức năng - Nhiêm vụ
Quy trình đầu tư
Thông tin & sự kiện
Đăng ký đầu tư
KCN Phú Mỹ I
KCN Đông Xuyên
Tư vấn - Hỗ trợ
Cơ hội nghề nghiệp
Thông báo
 
Thăm dò dư luận 
 
Theo bạn, hệ thống website IZICO như thế nào?
 
Tuyệt vời
Tốt
Khá
Trung bình
Kém
Quá tệ
Ý kiến khác
 
 
 
Đoàn xúc tiến đầu tư tỉnh BR-VT làm việc tại Nhật Bản: Doanh nghiệp Nhật cần thêm nhiều thông tin về BR–VT
Đoàn xúc tiến đầu tư tỉnh BR-VT làm việc tại Nhật Bản: Doanh nghiệp Nhật cần thêm nhiều thông tin về BR–VTThực hiện chương trình xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản từ ngày 9-9 đến 17-9-2012, Đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh BR-VT do ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, bắt đầu chương trình làm việc tại Nhật Bản. Sáng 10-9, Đoàn đã gặp gỡ và làm việc với Phòng Xúc tiến thương mại công nghiệp tỉnh Osaka và tham dự hội thảo xúc tiến đầu tư tại Osaka do công ty Forval tổ chức với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka.

Tại buổi làm việc, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về những kết quả ban đầu sau các chuyến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại BR – VT. Ông Hồ Văn Niên bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác, để việc đầu tư vào các lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của các doanh nghiệp Nhật Bản tại BR-VT ngày càng phát triển.

Ông Satoshi Kasahara, Chủ tịch Phòng Xúc tiến thương mại công nghiệp tỉnh Osaka bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh BR – VT với Phòng Xúc tiến thương mại công nghiệp tỉnh Osaka và hứa sẽ chuyển những thông tin về các cơ chế, chính sách của tỉnh BR – VT tới các doanh nghiệp Nhật Bản.

Kết thúc hội thảo, Đoàn đã đến thăm Trung tâm triển lãm sản phẩm Mobio – Osaka. Đây là nơi trưng bày các sản phẩm thuộc ngành CNHT cơ khí chính xác, nhằm quảng bá các sản phẩm của các doanh nghiệp của Osaka với các nước. Được biết, Osaka hiện có hơn 40 ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ với tổng thu nhập khu vực là 40 tỷ USD/năm.

Chiều 10-9, tại Osaka đã diễn ra Hội thảo Xúc tiến đầu tư của tỉnh BR – VT do công ty Forval tổ chức với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka. 40 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trên nhiều lĩnh vực công nghiệp đã tham dự hội thảo.

Các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự hội thảo đã được nghe đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh và công ty tư vấn Fofval giới thiệu tổng quan về tỉnh BR-VT, về khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 cùng các dự án đang kêu gọi đầu tư. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã trao đổi cụ thể với các doanh nghiệp của tỉnh BR – VT về cơ sở hạ tầng, nhà xưởng, giá cho thuê, chính sách ưu đãi của các khu công nghiệp.

Tại hội thảo ông Tsubasa Okubo, chuyên viên cao cấp Tập đoàn tư vấn Forval- Nhật Bản cho biết, các công ty Nhật Bản quan tâm rất nhiều đến môi trường đầu tư của các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ công ty nào quan tâm thì cũng có thể đầu tư ra nước ngoài được. Những ngành mà chúng tôi muốn đầu tư vào BR-VT là những ngành đã có những khu tập trung phát triển ở Nhật Bản. Chẳng hạn như Osaka là nơi mà ngành CNHT và các nhà máy thuộc cùng một ngành sản xuất kinh doanh phát triển rất mạnh.

Đặc điểm của các doanh nghiệp Nhật Bản trước khi quyết định đầu tư vào một nơi nào đó thì họ phải thu thập được rất nhiều thông tin về nơi đó. Người Nhật không đưa ra quyết định đầu tư một cách vội vàng. Hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản chưa nắm rõ hình ảnh chung về tỉnh BR- VT, nhiều người hình dung BR-VT là một địa điểm du lịch với những bãi biển đẹp mà chưa biết gì về môi trường đầu tư tại đây.

Bài, ảnh: MINH QUANG
(Từ Osaka – Nhật Bản)

Theo chương trình Xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản lần này, đoàn sẽ có các hoạt động chính như: Tham gia hội thảo xúc tiến đầu tư để quảng bá và giới thiệu với các doanh nghiệp Nhật Bản về tiềm năng, cơ hội đầu tư vào BR – VT trên lĩnh vực CNHT; Tham gia chương trình Diễn đàn đầu tư với chủ đề “Đầu tư vào các khu công nghiệp và vùng kinh tế duyên hải tại Việt Nam với trọng điểm là ngành công nghiệp hỗ trợ”, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; Tham gia chương trình Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản và ký kết các biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh BR-VT với Ủy ban thành phố Kawasaki, ký kết giữa Sở Công thương tỉnh BR-VT với Phòng Công nghiệp Thương mại Kawasaki ( KCCI ).

Nguồn tin: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 12/09/2012

[Trở về]

Các tin khác:
Lượng nước thải đã được xử lý triệt để (03-11-2010)
Vận hành Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Đông Xuyên (26-07-2010)
Công ty IZICO triển khai thực hiện hai trạm xử lý nước thải tập trung tại hai KCN Đông Xuyên và Phú Mỹ 1 (10-04-2009)
Công ty IZICO chuyển địa điểm làm việc (16-03-2009)
Đảm bảo an toàn giao thông trong KCN (31-12-2007)
IZICO – Đảm Bảo Tiện Ích Hạ Tầng Cho Nhà Đầu Tư (25-02-2007)
Công Ty IZICO & BQL Các Khu Công Nghiệp Phối Hợp Để Thực Hiện Tốt Công Tác Thu Hút Đầu Tư (25-02-2007)
Đảm bảo an toàn giao thông trong KCN (31-12-2007)
Tập đoàn điện khí Thượng Hải - Trung Quốc đề nghị hợp tác xây dựng nhà máy điện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (29-08-2007)
Cung cấp thông tin (19-05-2008)
 
 
 
TIÊU ĐIỂM
Phiếu KQPT Giám sát Môi trường KCN Phú Mỹ 1 Quý 1-2024

Phiếu KQPT Giám sát Môi trường KCN Đông Xuyên Quý 4-2023

Kế hoạch ứng phó sự cố môi trường KCN Đông Xuyên

Kế hoạch ứng phó sự cố môi trường KCN Phú Mỹ 1

Phiếu KQPT Giám sát Môi trường KCN Đông Xuyên Quý 1-2024

Kết quả Giám sát môi trường KCN Đông Xuyên Quý 4 năm 2023

  Kết quả phân tích giám sát môi trường KCN Đông Xuyên

  KH-CN tạo đột phá các lĩnh vực sản xuất, đời sống

  Xây dựng cơ chế đặc thù cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Thông tư 90/2019/TT-BTC: Chưa tạo sức hút cho cảng biển
 
 
QUẢNG CÁO
 
 
     
Test banner bottom
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun