Tiếng Việt | English
Tin mới nhất
  Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học: Giải pháp hữu hiệu bảo vệ môi trường Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học là phương pháp tiên tiến trên thế giới, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tại BR-VT, công nghệ này được nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh ứng dụng hiệu quả. Xem tiếp »  
 
Trang chủ Nhà đầu tư Đăng ký đầu tư Hỗ trợ - tư vấn Liên hệ
 
 
Giới thiệu IZICO
Giới thiệu
Chức năng - Nhiêm vụ
Quy trình đầu tư
Thông tin & sự kiện
Đăng ký đầu tư
KCN Phú Mỹ I
KCN Đông Xuyên
Tư vấn - Hỗ trợ
Cơ hội nghề nghiệp
Thông báo
 
Thăm dò dư luận 
 
Theo bạn, hệ thống website IZICO như thế nào?
 
Tuyệt vời
Tốt
Khá
Trung bình
Kém
Quá tệ
Ý kiến khác
 
 
 
Đã có giải pháp khả thi cho xử lý xỉ thép
Đã có giải pháp khả thi cho xử lý xỉ thépHội đồng khoa học gồm đại diện các Bộ: Xây dựng, Giao thông Vận tải, các nhà khoa học và chuyên gia về môi trường của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Ban Quản lý các KCN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đánh giá cao công nghệ xử lý xỉ thép thành vật liệu xây dựng của Công ty TNHH Vật liệu Xanh. Sử dụng xỉ thép sau xử lý thay thế cho các vật liệu có nguồn gốc tự nhiên sẽ đáp ứng được việc bảo vệ môi trường, hạn chế được khai thác tài nguyên thiên nhiên và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp tái chế chất thải theo chủ trương của Nhà nước.

Ngày 15-7-2011, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án sản xuất vật liệu xây dựng từ xỉ lò điện hồ quang do Công ty TNHH Vật liệu Xanh làm chủ đầu tại KCN Phú Mỹ I, huyện Tân Thành. Với giải pháp tái chế xỉ thép thành vật liệu xây dựng thay thế cho vật liệu tự nhiên, Hội đồng cấp Bộ đã nhất trí với các giải pháp giảm thiểu tác động môi trường trong quá trình triển khai dự án và kiến nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi để Dự án sớm triển khai đi vào hoạt động.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng từ xỉ lò điện hồ quang có công suất 1.000 tấn/ngày tại Bà Rịa-Vũng Tàu là Dự án đầu tiên về tái chế xỉ thép tại Việt Nam được Bộ thẩm định và thông qua. Các sản phẩm của dự án bao gồm gạch không nung, xỉ thay thế cho vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, vật liệu lọc dùng cho xử lý nước thải,… Đánh giá về công nghệ của dự án này, ông Phạm Văn Bắc – Vụ phó Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng khẳng định: “Sản phẩm xỉ thép sau khi được xử lý bằng công nghệ do Công ty TNHH Vật liệu Xanh đề xuất hoàn toàn có thể sử dụng để sản xuất gạch không nung, không ảnh hưởng đến môi trường. Dự án phù hợp với Chương trình phát triển vật liệu không nung đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28-4-2010”. Ông Lương Thanh Chương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Vật Liệu Xanh cho biết: “Nhận thấy những vấn đề môi trường bức xúc do xỉ thép gây ra trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong nhiều năm qua, từ năm 2009 đến nay, chúng tôi đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu về xỉ thép phát sinh từ các nhà máy thép trên địa bàn tỉnh. Theo đó, chúng tôi đã nhiều lần gửi mẫu xỉ thép cho các Viện, Trung tâm phân tích và thí nghiệm để xác định thành phần và tính chất hóa lý của xỉ, đồng thời khảo sát thực địa, tham quan công nghệ xử lý xỉ thép tại một số nước đang triển khai có hiệu quả và tham vấn các nhà khoa học để từ đó đề xuất công nghệ tái chế xỉ thép phù hợp với nhu cầu thực tế tại tỉnh. Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi hy vọng đóng góp một phần nhỏ của mình trong bảo vệ môi trường của tỉnh, giúp các doanh nghiệp luyện thép sớm giải quyết được vấn đề môi trường liên quan đến xỉ thép”.

Để sớm đưa dự án tái chế xỉ thép để thay thế vật liệu có nguồn gốc tự nhiên đi vào hoạt động nhằm giải quyết những bức xúc về xử lý xỉ thép, bảo vệ môi trường trong ngành thép, Cục Thẩm định và Đánh giá tác động môi trường (thuộc Tổng cục Môi trường) đã có văn bản thông báo kết quả thẩm định báo cáo ĐTM của Dự án đã được thông qua. Đồng thời, đề nghị Công ty TNHH Vật liệu Xanh chỉnh sửa, bổ sung những góp ý của các thành viên để Bộ Tài nguyên và Môi trường có cơ sở phê duyệt và đưa dự án này đi vào hoạt động trong tháng 10-2011 như kế hoạch mà nhà đầu tư đưa ra.
[Trở về]

Các tin khác:
THÊM 2 CẢNG MỚI ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG (30-09-2011)
Trên tuyến đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải: XÚC TIẾN ĐẦU TƯ CẦU PHƯỚC AN (26-09-2011)
XỈ THÉP CÓ THỂ TẬN DỤNG ĐỂ THAY THẾ VẬT LIỆU TỰ NHIÊN (24-06-2011)
NGUỒN NHÂN LỰC CHO CẢNG: CẦN CÓ CHIẾN LƯỢC ĐÀO TẠO (23-05-2011)
ÁP DỤNG GIÁ NƯỚC SINH HOẠT MỚI TỪ NGÀY 01/4/2011 (30-03-2011)
Bảo vệ môi trường sông Thị Vải - Cần sự liên kết giữa các địa phương (06-09-2010)
DỰ ÁN ĐƯỜNG LIÊN CẢNG CÁI MÉP-THỊ VẢI: "Huyết mạch" của hệ thống cảng biển (10-12-2009)
Khánh thành cảng nước sâu đầu tiên tại Tân Thành (02-06-2009)
Sắp mở rộng quốc lộ 51 (22-06-2009)
Khánh thành cảng Tân cảng Cái Mép (04-06-2009)
 
 
 
TIÊU ĐIỂM
  Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học: Giải pháp hữu hiệu bảo vệ môi trường

  Hỗ trợ các cơ sở sản xuất di dời vào CCN

Rút ngắn thời gian cấp phép đầu tư

  Nghị định số 68/2017/NĐ-CP: Gỡ khó cho các cụm công nghiệp

  Tổng quan Khu Công nghiệp Đông Xuyên

  Tổng quan Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh: Mong muốn có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào BR-VT

THÔNG BÁO V/V ĐIỀU CHỈNH GIÁ BÁN NƯỚC MÁY TẠI HAI KCN ĐÔNG XUYÊN VÀ PHÚ MỸ 1 2015

Thông báo giá bán lẻ điện cho các ngành sản xuất

Doanh nghiệp cam kết đầu tư lâu dài tại các KCN
 
 
QUẢNG CÁO
 
 
     
Test banner bottom
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun